Cách đặt bếp theo phong thủy hút tài vận và may mắn cho gia chủ

Phong cách sống

Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào để mang lại tài vận may mắn cho gia chủ luôn là chủ đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Bởi nhà bếp được xem là một trong những khu vực quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nơi tập trung nguồn năng lượng hỏa giúp tiêu diệt các nguồn năng lượng tiêu cực. Chính vì thế, bạn hãy cùng theo dõi bài viết chi tiết ngay dưới đây để tham khảo các cách đặt bếp đúng phong thủy đem đến tài lộc, sức khỏe cho gia đình của mình nhé!

Chọn hướng bếp hợp phong thủy

Cách đặt bếp theo phong thủy là nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát” và khí dương. Chính vì thế nhà bếp sinh ra để có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác. Nhờ đó giúp cải thiện phong thủy cho toàn bộ căn nhà của bạn.

1.1. Đặt bếp theo cửa chính của nhà bếp

Tùy thuộc vào cửa chính phòng bếp thuộc hướng Đông hay Tây mà lựa chọn đặt hướng bếp cho phù hợp. Nếu cửa Đông thì đặt bếp ở hướng Đông và cửa Tây thì hướng Tây.

nhà bếp
Hướng bếp hợp phong thủy vô cùng quan trọng

Nghĩa là nhà bếp có cùng cực với cửa bếp là tốt nhất. Chẳng hạn như hướng Đông, cửa chính phòng bếp ở bên trái – cung Cấn. Cấn thuộc Tây tứ cung thì hướng bếp phải chọn đặt ở các cung Càn, Khôn, Đoài. Mặc dù, nhà hướng Đông thuộc Đông tứ hướng. Nếu nhà bếp cũng có cửa bếp thì cửa bếp cũng nên mở tại các cung cùng Đông hay Tây. Điều này hơi khó khăn vì khi chọn hướng bếp theo tuổi ứng với một cung có cùng cực với cửa bếp rồi thì cửa bếp rất khó tìm được cùng cung. Hậu thiên bát quái, Càn Đoài Cấn Khôn thuộc Tây tứ, Tốn Ly Chấn Khảm thuộc Đông tứ.

1.2. Cách đặt bếp theo hướng bếp

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Xác định dựa trên lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó là hướng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng. Người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Nếu như người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì có thể gây ra nhiều bệnh tật, hay đau yếu…

hướng bếp
Hướng bếp phong thủy mang lại vượng khí tốt cho gia chủ. 

Cách đặt bếp theo phong thủy ưu tiên vị trí góc nhọn nhà nhưng không nên đặt ở vị trí góc chéo, nơi có góc nhỏ hơn 90 độ. Vì có thể gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người đứng bếp. Không gian nhà bếp trở nên ngột ngạt và khó chịu ảnh hưởng đến tính cách của con người.

2. Cách đặt hướng bếp theo phong thủy cần kiêng kỵ gì?

Cách đặt bếp theo phong thủy “không nên” đặt ở những vị trí như sau.

2.1. Cách đặt bếp theo phong thủy của trung tâm ngôi nhà

Theo các chuyên gia thì nhà bếp được xem là nơi mang nguồn năng lượng hỏa. Trong khi đó trung tâm ngôi nhà được ví như “quả tim”. Nếu trường hợp đặt nguồn năng lượng hỏa gần khu vực trung tâm thì nó có thể làm ảnh hưởng đến “quả tim”. Từ đó, gây ra nhiều điều không may mắn cho cả gia đình. Đặc biệt là các vấn đề về sức khỏe và mâu thuẫn giữa mọi người. Bên cạnh đó, khi xét về khía cạnh thực tiễn thì khi lựa chọn đặt bếp ở trung tâm nhà, khói mỡ có thể bay đi khắp nhà bao gồm phòng ngủ, phòng khách,… gây mùi hôi khó chịu.

bếp đặt trung tâm nhà
Tránh đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà. 

2.2. Đặt hướng nhà bếp trước nhà

Cách đặt bếp theo phong thủy nên tránh đặt ở gần cửa trước nhà. Trong thời kỳ cổ đại thì người ta xem nhà bếp nguồn của cải vì nó có chức năng sản xuất thực phẩm. Đặc biệt, nó thể hiện rõ nguồn tài chính của gia đình. Chính vì thế mà nhà bếp luôn được đặt ở phía sau để tránh tiết lộ sự giàu có của mình trước công chúng. Chính vì thế, mà họ có quan niệm nếu đặt nhà bếp ở phía trước ngôi nhà có khả năng sự giàu có sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài.

nhà bếp đặt cửa trước nhà
Tuyệt đối không được đặt hướng bếp ngay trước cửa nhà. 

2.3. Cách đặt bếp theo phong thủy – Đặt bên ngoài nhà

Có thể nói nhà bếp là nơi sản sinh ra nguồn năng lượng của sự thịnh vượng. Nếu đặt bên ngoài ngôi nhà làm cho nguồn năng lượng này không vào nhà được và giảm đi sự hưng thịnh của gia đình. Một số chuyên gia phong thủy còn cho rằng việc đặt bếp như thế này có thể khiến cho các thành viên trong gia đình sống ở những nơi khác nhau. Từ đó làm cho việc đoàn tụ gia đình trở nên khó khăn hơn.

nhà bếp đặt bên ngoài nhà
Nhà bếp đặt bên ngoài nhà không hợp phong thủy

2.4. Bếp đặt ở hướng Tây Bắc

Cách đặt bếp theo phong thủy tuyệt đối không được đặt ở giữa 300 và 330 độ Tây Bắc của ngôi nhà (dựa trên la bàn). Nếu đặt bếp ở vị trí này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người cha hay chủ hộ nam. Trong đó bao gồm các bệnh như nhức đầu, huyết áp cao hoặc các liên quan về đầu. Đặc biệt là những người nam lớn hơn nam giới chủ hộ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Riêng đối với người phụ nữ thì sức khỏe không phải là vấn đề mà thay vào đó là các mối quan hệ xã hội sẽ bị tác động tiêu cực, nhất là không may mắn trong sự nghiệp.

cách đặt hướng bếp phong thủy hướng tây bắc
Hướng Tây Bắc không phù hợp để đặt bếp

2.5. Cách đặt bếp theo phong thủy – Hướng bếp ở phía Nam cụ thể

Tránh đặt hướng bếp ở giữa 165 và 195 độ phía Nam của ngôi nhà. Với vị trí này thì người nhà có khuynh hướng nóng tính và dễ giận dữ hơn. Đặc biệt là các mối quan hệ xã hội sẽ không tốt như mong muốn.

2.6. Hướng bếp ở phía Bắc cụ thể

Không nên đặt hướng bếp ở giữa 345 và 15 độ Bắc của ngôi nhà. Nếu đặt ở vị trí này sẽ làm cho các mối quan hệ trong gia đình trở nên mâu thuẫn, kể cả mối quan hệ hôn nhân. Tương tự như cách đặt hướng bếp ở phía Nam, bạn nên tránh để giảm thiểu tác động của bếp đến gia đình mình.

cách đặt bếp theo phong thủy hướng bắc
Tránh đặt bếp theo hướng Bắc cụ thể

2.7. Cách đặt bếp theo phong thủy – Đặt đối mặt với cửa trước

Trong lúc lựa chọn hướng bếp phong thủy tránh cửa trước và cửa bếp tạo thành một đường thẳng. Nếu đứng vị trí cửa trước có thể nhìn thấy bếp lò hoặc nhà bếp ở bên cạnh thì đó không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu cánh cửa bếp hoặc lò sưởi tạo thành một đường thẳng với cửa trước thì năng lượng vào nhà sẽ bị ngăn cản bởi nhà bếp. Đặc biệt ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tài chính cho gia chủ. Cách giải quyết hiệu quả nhất ngay lúc này là đặt đồ đạc nặng hoặc vật gì đó ngăn giữa cửa trước và nhà bếp.

cách đặt bếp theo phong thủy hướng đối diện cửa trước
Tối kỵ hướng bếp đối diện với cửa trước

2.8. Nhà bếp hướng đối mặt nhà vệ sinh

Đây được xem là vấn đề trực quan đối với một số người. Bởi nhà bếp được biết đến là nơi chuẩn bị thức ăn. Trong khi đó nhà vệ sinh lại là nơi xử lý rác thải của cơ thể. Khi cả 2 đối mặt với nhau có thể gây mất vệ sinh. Hơn nữa, bếp là nguồn năng lượng hỏa và nhà vệ sinh có đầy đủ các yếu tố nước. Hai mặt đối lập tạo ra sự mâu thuẫn gián tiếp gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Cách giải quyết hợp lý nhất trong trường hợp này sẽ là đóng cửa nhà vệ sinh lại mỗi khi ra vào.

cách đặt bếp theo phong thủy hướng đối diện nhà vệ sinh
Không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Mặc dù, nhà bếp chỉ là một khu vực nhỏ trong căn nhà nhưng nếu không chú trọng đặt đúng phong thủy rất có thể gây ra nhiều vấn đề không may cho bản thân cũng như gia đình bạn. Do đó, nếu đang có nhu cầu tìm hiểu cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào mang lại tài vận và may mắn cho gia đình thì bạn đừng ngần ngại tham khảo mẹo nhà bếp ở trên nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách pha nước giảm cân từ mật ong và thời điểm uống thích hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *