Hướng dẫn 5 cách làm mắt kính không bị mờ hiệu quả

Phong cách sống Sức khỏe

Mắt kính bị mờ là tình trạng thường xuyên xảy ra với những người đeo kính, gây bất tiện rất lớn cho sinh hoạt và làm việc. Chính vì thế, cách làm mắt kính không bị mờ là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm trên thực tế.

Cách làm mắt kính không bị mờ là phương pháp cần thiết đối với những người bị cận thị.

Đối với những người phải đeo kính thường xuyên, đặc biệt là với những người bị tật khúc xạ như cận thị hay viễn thị thì chắc hẳn không chỉ một lần gặp phải những rắc rối do mắt kính bị mờ khi ăn uống, khi đi trời lạnh, khi đeo khẩu trang,…

Thật sự, mắt kính bị mờ trong những trường hợp này đã gây nên rất nhiều bất tiện khác nhau mà chỉ những người đeo kính mới thực sự có thể hiểu được. Do đó, tìm kiếm cách làm mắt kính không bị mờ một cách hiệu quả là vấn đề bình thường nhưng lại thật sự nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Hướng dẫn 5 cách làm mắt kính không bị mờ hiệu quả mà bạn cần ghi nhớ:

1. Sử dụng kính có tròng kính chống bám hơi nước

Thực chất tình trạng mắt kính bị mờ chính là việc hơi nước bị bám trên bề mặt tròng kính, tạo thành một lớp màn chắn ngang tròng kính và mắt. Vì vậy, các loại vật liệu mới đã được nghiên cứu và ra đời nhằm khắc phục khả năng bám hơi nước trên tròng kính như các loại vật liệu cổ điển vẫn thường được dùng, đó chính là tròng kính kỵ nước hay Hydrophobic.

Loại tròng kính này có đặc điểm là khi hơi nước đọng lại trên tròng kính sẽ liên kết rất yếu với bề mặt của tròng kính, thay vào đó chúng có xu hướng tụ lại với nhau, đọng thành giọt và tự chảy xuống theo chiều trọng lực mà không để lại dấu vết gì trên tròng kính. Chính vì thế đây là một cách khiến mắt kính không bị mờ rất hiệu quả và người sử dụng kính sẽ không còn cần lo lắng về tròng kính bị mờ nữa.

Hướng dẫn 5 cách làm mắt kính không bị mờ hiệu quả - Ảnh 1.

Sử dụng mắt kính chống mờ là cách làm mắt kính không bị mờ rất hiệu quả

2. Dùng khăn và nước lau kính chuyên dụng để làm sạch kính

Khi kính bị mờ, nhiều người thường “tiện tay” sử dụng những vật dụng có sẵn ngay bên cạnh như áo, quần, khăn giấy,… Nhiều người cho rằng đây là một cách làm sạch kính hợp lý vì sử dụng khăn nào lau kính cũng sẽ như nhau cả. Nhưng thực tế thì lại trái ngược hoàn toàn với những gì vẫn thường được nghĩ.

Sử dụng áo, quần, khăn giấy,… mặc dù có thể khiến mắt kính nhìn như trong hơn chút ít, tuy nhiên những bụi bẩn vốn có trên quần áo bị dính sang kính hoặc thậm chí là gây xước tròng kính. Điều này khiến tròng kính sẽ nhanh chóng bị mờ trở lại, dễ bám bẩn hơn và khó vệ sinh hơn.

Do đó, cách làm mắt kính không bị mờ đúng đắn chính là sử dụng khăn lau kính riêng kết hợp với nước lau kính chuyên dụng có chứa Lsopropyl Alcohol và Sodium Luaryl để làm sạch kính sẽ khiến quá trình vệ sinh kính bị mờ trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Cách làm mắt kính không bị mờ nhờ xà bông cục

Xà bông cục là một vật dụng rất quen thuộc trong mỗi gia đình nhưng dường như còn có ít người biết đến tác dụng ngăn kính bị mờ của nó. Cách làm kính không bị mờ nhờ xà bông cục cũng tương đối đơn giản, bạn có thể thực hiện rất dễ dàng qua một số bước sau:

Bước 1: Gác kính lên trên miệng một nồi nước đã được đun sôi, để kính tại đó trong vòng từ 10-15 phút để cho hơi nước đọng ở tròng kính.

Bước 2: Lấy kính ra và sử dụng xà bông cục chà nhẹ lên bề mặt tròng kính, sao cho toàn bộ bề mặt tròng kính đều được tiếp xúc với xà bông cục.

Bước 3: Sau khi chà xà bông lên tròng kính thì chờ từ 30 – 40 giây, sau đó sử dụng khăn mềm chuyên để lau kính đem thấm ẩm và lau nhẹ nhàng cho sạch hết phần xà bông trên tròng kính.

Kết quả chính là bạn đã có một chiếc kính có khả năng chống bám hơi nước rất hiệu quả và có thể tự tin hoạt động, ăn uống,… mà không lo lắng kính sẽ bị mờ.

4. Sử dụng kem đánh răng để ngăn tròng kính bị mờ

Bên cạnh việc sử dụng xà bông cục thì kem đánh răng cũng có thể được dùng như một cách làm mắt kính không bị mờ rất hiệu quả mà bạn có thể thử.

Bạn thực hiện cách làm mắt kính không bị mờ với kem đánh răng bằng cách sử dụng kem đánh răng thoa một lớp mỏng, đều lên trên bề mặt tròng kính. Sau đó đem kính rửa lại sạch sẽ trong nước sạch để loại bỏ hết kem đánh răng là đã có thể sử dụng được như bình thường.

Cách làm tròng kính không bị mờ bằng kem đánh răng không những có hiệu quả chống mờ cho mắt kính và còn cho cảm giác đã loại bỏ đáng kể những vết xước có trên bề mặt kính và kính trở nên trong hơn.

5. Đeo khẩu trang đúng cách để kính không bị mờ

Kính mắt sẽ đặc biệt trở nên dễ bị mờ hơn khi sử dụng chung với khẩu trang. Đặc biệt trong mùa dịch bệnh như hiện nay thì khẩu trang lại đang trở thành vật dụng bất ly thân của mỗi người, vì thế cách làm mắt kính không bị mờ khi đeo khẩu trang thực sự có vai trò rất quan trọng để giúp các hoạt động trong sinh hoạt, công việc không bị ảnh hưởng.

Để khắc phục việc mắt kính bị mờ khi đeo khẩu trang thì ta cần lưu ý một số điểm như sau:

Hướng dẫn 5 cách làm mắt kính không bị mờ hiệu quả - Ảnh 3.

Kính mắt sẽ đặc biệt trở nên dễ bị mờ hơn khi sử dụng chung với khẩu trang

– Lựa chọn sử dụng các loại khẩu trang có kích thước và hình dạng thích hợp để ôm vừa khít mũi và gò má của bạn. Điều này sẽ tránh cho luồng khí mà bạn thở ra tiếp xúc với tròng kính và ngăn đọng hơi nước ở tròng kính gây mờ.

– Trong quá trình sử dụng khẩu trang, hãy dùng một miếng khăn bông nhỏ hoặc khăn giấy nhỏ đặt ở đường viền của khẩu trang và khuôn mặt để tạo một nút chặn tránh không khí đi lên trên, đồng thời tránh hằn viền khẩu trang với da mặt khi phải đeo khẩu trang thời gian dài.

– Thở ra và hướng xuống sẽ giảm đến mức thấp nhất luồng khí đi lên trên khi đeo khẩu trang và cũng là cách làm khẩu trang không bị mờ.

Trên đây là hướng dẫn một số cách làm mắt kính không bị mờ hiệu quả mà bạn có thể sử dụng tại nhà để khắc phục những bất tiện do mắt kính bị mờ gây nên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *